ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
ดู: 95540|ตอบกลับ: 11

เก็บตกจุดกางเต็นท์ทั่วไทย

[คัดลอกลิงก์]

496

กระทู้

567

โพสต์

2354

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
2354
จุดกางเต็นท์ทั่วไทยแบ่งภาค
11960017_864200050364892_2874521956936548169_n.jpg
ตามข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
http://cudkangtent.com/forum.php

ภาคเหนือ
จ.นครสวรรค์
1.บึงบอระเพ็ด นำเต็นท์มาเองเต็นท์ละ50 บ. ห้องน้ำดีมากครับมีให้ที่ตึกเขียว ตึกบริการนักท่องเที่ยว และมีกิจกรรมดูดาวด้วยนะคับตอน1ทุ่มถึง 3ทุ่ม
จ.พิษณุโลก
1.อุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง
2.บ้านใหม่ร่องกล้า อุทยานภูหินร่องกล้า อ.นครไทยอยู่ห่างจากอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ประมาณ 10 กิโลเมตรสามารถเข้าถึงทั้งจากภูทับเบิกและภูหินร่องกล้า
จ.สุโขทัย
1.อุทยานรามคําแหง เขาหลวง
2.อช.ศรีสัชนาลัย   
2.1. โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น สำหรับการเดินทางขึ้นไปยังจุดชมวิวห้วยต้นไฮนั้นจากในหมู่บ้านนาต้นจั่นเราต้องนั่งรถกระบะโขยกเขยกมาตามเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่ตีนเขาราว 2 ก.ม.ใช้เวลาประมาณ 15 นาที รถจะจอดส่งเราที่ตีนเขานารายณ์จากนั้นต้องเดินเท้าขึ้นมาบนเขา ระยะทางราว 1.5 ก.ม. แต่เป็นทางขึ้นเขาเกือบตลอดเส้นทางชันเอาเรื่องในบางช่วง ใช้เวลาเดินราว 40 นาที ก็จะขึ้นมาถึงจุดชมวิวห้วยต้นไฮ
จ.อุตรดิตถ์
1.บริเวณเขื่อนสิริกิตต์  เหมาะสำหรับแวะพักครึ่งทางหลังจากแอ่วเชียงราย น่าน ก่อนกลับ กทม.
2.อุทยานแห่งชาติลำน้ำน่าน อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์คนน้อยแต่วิวสวย รถเก๋งเข้ามาใด้ ค่ากางเต็นท์คนละ30บาท ต้องนำอาหารมาเอง ห้องน้ำมีให้พอใช้ใด้
3.ภูสอยดาวเที่ยวน้ำตก
จ.กำแพงเพชร
1.อช.คลองวังเจ้า รถเก๋งไปได้ เงีบยสงบ คนไม่ค่อยนึกถึง กางเต็นท์ริมน้ำบรรยากาศดีมากๆ
2.อช.แม่วงก์
2.1.แก่งลานนกยูง
2.2.ยอดเขาโมโกจูใช้เวลาเดินประมาณ3-4วัน
2.3. ช่องเย็น อากาศหนาวตลอดปีตัวคุ้นดุไปหน่อยนะ หนาวมากหกโมงเย็น 5 องศา อาหารไม่มีขายต้องเตรียมไปเองขยะเอามาเท่ารัยเอากลับเท่านั้น ห้องน้ำมี จุดเดียว ไม่พอช่วงเทศกาล ขึ้นลงป็นเวลา ไปไม่ทันสามารถนอนกางเต็นท์หน้าลาน ฮ.ที่หน้าอุทยานข้างล่างก่อนได้ถ้าไม่ใช่ช่วงเทศกาลเปิดขึ้นได้ตามปกติแต่ปิดเที่ยวสุดท้าย 18.00 น.ทางขึ้นเขา รถทุกประเภทสามารถขึ้นได้ ทางไม่ชัน ไม่โหด ใช้เวลาประมาณ ครึ่งชั่วโมง
3.อช.น้ำตกคลองลาน น้ำตกที่นั่นใหญ่มากรถอะไรก็ไปได้ มีของขายหน้าอุทยานก่อนเสียค่าผ่านประตู
4.น้ำตกเต่าดำ
จ.ตาก
1.อช.ตากสินมหาราช ถนนดีรถอะไรก็ขึ้นได้ ทำเลกางเต็นท์ถือว่ากว้างขวางมีหลายโซน อากาศที่นี่เย็นเกือบตลอดปี
2.น้ำตกพาเจริญกางเต็นท์ได้ไม่เกิน 30 คน. ถนนดีตลอดทาง ห้องน้ำสะอาด ไม่มีของขายต้องนำอาหารเข้าไปกินเอง
3.น้ำตกป่าหวายถนนดี กางเต็นท์ได้ไม่เกิน 30 คน ห้องน้ำห้องอาบน้ำมีพร้อม ไม่มีไฟฟ้า เงียบสงบมากๆ
4.น้ำตกทีลอซูทางโหด ถ้าไม่ใช่หน้าฝน รถกะบะขับเคลื่อน2ล้อไปได้ แต่มอเตอร์ไซด์ไม่รู้นะครับหรือไปอีกทางก็นั่งแพ ของรีสอร์ทไป
5.อุทยานแห่งชาติแม่เมยพื้นที่กางเต็นท์สวย
5.1.ม่อนครูบาใส
5.2.ม่อนกิ่วลม
6. บ้านสวนปาณิศา นำเต็นท์มาเองท่านล่ะ150 บ.
8.จุดกางเต็นท์ที่ ดอยทูเล อ.ท่าสองยาง
9.เขื่อนภูมิพล ห้องน้ำสะดวกครับ ค่ากางเต็นท์หลังละ 60 บาท
10.ดอยทูเล อยู่ ท่าสองยาง  เดินขึ้นเขา 7 ชั่วโมง น้ำอาหารต้องเอาขึ้นไปเอง ครับลูกหาบมีติดต่อในหมู่บ้านเลยครับค่าลูกหาบ 300 บาทต่อวัน
10.ดอยหัวหมด ทางเข้าoffroad700เมตร ห้องน้ำไม่สะดวกเหมาะมาแบบดิบๆ  อ.อุ้มผาง
11.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรเขตอุ้มผาง ทางoffroad 14กิโล ใช้เวลา 50 นาที ลานกางเต็นท์กว้าง ห้องน้ำดีกลางคืนเดินส่องสัตว์แถวเต็นท์เก้งกวางเม่น หิ่งห้อยเยอะดี จนท.ดูแลดีมากๆ ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แต่ฟรีwifi
12.วนอุทยานน้ำตกปะหละทะอ.อุ้มผาง ทางเข้าoffroad เหมือนเคย  7กิโลเบาๆ เดินเท้าอีก100เมตร ห้องน้ำไม่สะดวก อาหารเตรียมมาเอง
13.อุทยานแห่งชาติลานสางที่กางเต็นท์ดี มีอาหารขาย ห้องน้ำสะอาด รถทุกชนิดไปได้
จ.ลำปาง
1.ทุ่งบัวตอง  แม่เมาะ ลำปาง การเข้าไปพัก ไม่มีค่าใช้จ่าย มีห้องน้ำ ร้านขายอาหารอยู่ใกล้ๆบริเวณที่กางเต็นท์ครับ เด็กๆวิ่งเล่น เดินเล่นได้ บริเวณเดินเล่น กว้างมากเตรียมอาหารเตาแก๊สปิดนิค หรือ เตาแก็สกระป๋อง ไปเอง เพราะเขาห้ามก่อไฟบนพื้นหญ้า
2.อช.แจ้ซ้อน รถอะไรก็ไปได้ แช่น้ำร้อน และต้มไข่หน้าหนาวเหมาะมากๆ มีห้องน้ำและของขาย
3.อช.แม่วะ อ.เถิน
4.กิ่วฝิ่นดอยล้านแต่อยู่ในช่วงเขตติดต่อของ ...บ้านแม่กำปองเป็นหมู่บ้านเก่าแก่อยู่ในหุบเขาสมัยก่อนเข้าถึงได้ยาก ...เส้นทางเชียงใหม่ – กิ่งอำเภอแม่ออน – แม่กำปอง – ความสูงจากระดับน้ำทะเล1,517 ม่มีไฟฟ้า มีห้องน้ำให้อาบ บ่ายแล้วยัง22-23องศา วันฝนไม่ตกอากาศก็เย็น23-24องศากางเต็นท์ได้สบาย
5. อช. ดอยจง อ. สบปราบ ลําปาง สถานที่กางเต็นท์ริมน้ำนอนสบายๆ ใกล้ๆอ่างเก็บน้ำแม่ยอง เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของลำปาง รถเข้าใด้ทุกชนิดครับ ห้องน้ำสอาด มีที่อาบน้ำให้ด้วย ร้านอาหารมีร้านเดียว แนะนำให้เอาอาหารไปเอง
จ.ลำพูน
1. อช.แม่ปิง แก่งก้อ วิวสวย ธรรมชาติริมน้ำสุดๆไปเลย  เต็นท์ของกินต้องเอาไปเอง ห้องน้ำมี
1.1น้ำตกก้อหลวงน้ำตกที่นี่คือทีเด็ดของลำพูน
1.2.หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแม่ปิงที่ มป.3 (ทุ่งกิ๊ก) อำเภอลี้ ที่นี่หนาวมากๆ ห้องน้ำเยอะด้วย
2.ดอยขุนตาล รถไฟผ่าน และเดินขึ้นไปอีกนิดหน่อยคนไม่ค่อยมา มักผ่านไปเชียงใหม่หมด เหมาะสำหรับคนที่อยากฝั่งตัวกับธรรมชาตินานๆ บรรยากาศสุดๆ  เจ้าหน้าที่บริการดี ห้องน้ำสะอาด อาหารอร่อยดี
จ.เชียงใหม่
1.อ่างสลุง ดอยหลวงเชียงดาว จ.เชียงใหม่
2.ม่อนแจ่ม พักที่ ม่อนอิงดาว
3.ม่อนตะวัน อำเภอแม่ริม มีวิว360 องศา ให้มองได้รอบๆ จากบนม่อนตะวัน สามารถ มองเห็น ม่อนอิงดาวม่อนวิวงาม ม่อนแจ่ม วิวสวยมาก นำเต็นท์ไปเอง หัวละ150บ.ถ้าเต็นท์ของม่อนตะวัน เต็นท์ละ600บ.นอนได้2คน มีห้องน้ำสะดวกพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น มีเตาบริการอาหารมีให้ตามสั่ง หรือทำกินเอง ก็ได้  ถ้าจองวันที่ใดไม่พร้อม ก็เลื่อนได้ หรือถ้าบ้านพัก ก็จองได้ ราคาไม่ชาร์ตเทศกาลคะ
4.ดอยอินทนนท์ ดอยชัวร์ญ่าไปเที่ยวแถวนั้นห้ามพลาด
     4.1.น้ำตกสวนหลวงสิริภูมิ
    4.2.น้ำตกห้วยทรายเหลือง ก่อนขึ้นสู่ดอยอินทนนท์ มีที่ camping ในบริเวณน้ำตกอากาศดีใช้ได้เช่นกัน ก่อไฟได้ มีสนามหญ้าให้เด็กๆ วิ่งเล่นมีห้องน้ำหลายจุด
   4.3.สถานีควบคุมไฟป่าดอยอินทนนท์
    4.4.ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ ขุนวาง
    4.5.โครงการหลวงดอยผาตั้งก่อนถึงพระตำหนักดอยผาตั้ง คนไม่พลุกพล่าน บรรยากาศดี เห็นวิวยอดดอยอินทนนท์เข้าไปขอกางเต็นท์ได้ ค่ากางเต็นท์คนละ 100 บาท ควรนำอาหารเข้าไปทาน มีห้องน้ำที่สำคัญควรเก็บขยะออกมาด้วย  รถเก๋งไปได้
   4.6.โครงการแม่จอนหลวง รถเก๋งไปได้สบายมีร้านค้าของหมู่บ้าน และสโมสร ห้องน้ำสะอาด แต่ควรเตรียมอาหารการกินให้พร้อมหรือโทรมาจองก่อนเพราะร้านอาหารบางทีเตรียมวัตถุดิบไว้ไม่พอ แต่มีน้ำร้อนบริการจ้า
5.อช.ห้วยน้ำดัง เสห่น์แห่งขุนเขา ที่นี่มีให้กลางหลายจุดเลยทีเดียวสำหรับที่นี่ วิวสวย ลมแรง
6. อุทยานแห่งชาติออบหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่  น้อยมากเหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ รถเก๋งสามารถไปได้มีของกินขายและมีห้องน้ำไว้บริการ
7.โครงการเกษตรหลวงเชียงใหม่ – ขุนวาง
8.ออป.วัดจันทร์ บ.วัดจันทร์ อ.กัลยานิวัฒนา จ.เชียงใหม่ลานกางเต็นท์กว้างขวาง ห้องน้ำสะดวก เรื่องอาหารสำหรับผู้ที่กางเต็นท์ควรนำไปทานเองหรือจะนอนบ้านพักควรโทรจองล่วงหน้าก่อน บรรยากาศดี ธรรมชาติงดงามรถเก๋งไปได้
9. อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปกรถเก๋งไปได้แค่ที่ทำการอุทยานถนนดี / อ่างขางลานกางเต็นท์สูงเป็นอันดับ2ในประเทศไทย / ม่อนสน
10.ฐาน ตชด. ดอยดำ อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่อาหารต้องเตรียมขึ้นไป ห้องน้ำต้องเดินไปฐาน ตชด. ระหว่างทางเป็นลูกรังกำลังขยายแต่ทางขึ้นฐาน ตชด.ค่อนข้างชัน รถโฟลวิวเท่านั้น
11.หน่วยจัดการต้นน้ำห้วยศูนย์ (ภูแสนดาว)  อ.ไชยปราการจ.เชียงใหม่ รถเก๋งไปได้ มีร้านอาหารของทางหน่วยและมีห้องน้ำ ที่นี่สะดวกสบายค่ะแต่ช่วงเทศกาลคนเยอะ
12. ดอยแม่ตะมาน สันป่าเกี๊ยะจ.เชียงใหม่ แนะนำเป็นรถกระบะในการขับขึ้นไปข้างบนไม่มีอาหารขาย ต้องนำไปเอง ห้องน้ำพอใช้ได้แบบบ้าน ๆ ถ้าหน้าเทศกาลน้ำอาจจะไม่ค่อยพอ ถ้าหน้าฝนคงลำบากนะ มีจุดกางเต็นท์2จุดคือหน่วยจัดการต้นน้ำแม่ตะมานกับอีกจุดศูนวิจัยพืชที่สูงของ มช. ที่เรียกกันว่า สันป่าเกี๊ยะ ช่วงหลังหน้าหนาวทางจะค่อนค้างดี มีรถเก๋งเข้าไป แต่ก็ต้องระวังนิดหน่อยนะครับ55 เสียค่าบริการคิดเป็นคันๆละ100บาทมีที่พักแต่ต้องจอง มีที่กางเต็นท์ แต่ห้องน้ำน้อยไปหน่อย
13.ไร่สตรอเบอรี่วงศ์วานอยู่กลางหุบเขา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ เป็นที่ปลูกสตรอเบอรี่ชีวภาพแบบปลอดสารค่ากางเต็นท์คนละ100บาท
14.หน่วยจัดการต้นน้ำห้วยจิโน  อำเภอ อมก๋อย เงียบสงบมาก
15.อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า.ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
16.อุทยานแห่งชาติขุนขาน  อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ อยู่บนเส้นทางอ.สะเมิง-วัดจันทร์ ไม่ต้องกลัวหนาว เพราะมีน้ำพุร้อนต่อเป็นฝักบัวให้อาบในห้องน้ำอุ่นมาก จะไปกางเต็นท์ก็ต้องเตรียมไปทุกอย่างครับ
17.วนอุทยานน้ำตกบัวตองและน้ำพุเจ็ดสีอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่แตง รถอะไรก็ไปได้มีของขาย ห้องน้ำพอมีแต่ไม่กี่ห้อง คนไม่ค่อยรู้จัก
18.หน่วยจัดการต้นน้ำขุนแม่ยะ ต.ป่าแป๋อ.แม่แตง
19.อุทยานแห่งชาติ แม่ตะไคร้ อ.ดอยสะเก็ด เล่นน้ำตกแม่ตะไคร้ น้ำตกตาดเหมย มีร้านค้าให้เลือกหลายร้านห้องน้ำมีไว้ให้บริการ
20.อช.ดอยปุย  รถเก๋งสามารถไปถึง มีห้องน้ำและอาหารขาย
21.ดอยสามหมื่น อำเภอเชียงดาว
22. อ่างขาง แนะนำเส้นเชียงดาว-งาย-อรุโณทัย ทางไม่ชันมากรถเล็กสามารถขึ้นได้ รถจอดได้ที่ลานกางเต็นท์เลยครับ มีร้านให้เช่าเต็นท์ ผ้าห่มมีร้านค้าร้านอาหารใกล้ๆ หมูกะทะยังมีเลย ส่วนห้องน้ำพอใช้ได้
22.1. หน่วยปฏิบัติการ บ้านนอแล
22.2.ฐานปฏิบัติการบ้านซุยถังรถเก๋งขึ้นได้ข้างบนมีของขาย ตอนเช้าบรรยากาศสวยมาก
22.3. หน่วยจัดการต้นน้ำแม่เผอะ ดอยอ่างขางอยู่ข้างๆลานกางเต็นท์ดอยอ่างขาง(ก่อนลงไปสถานีเกษตร)ในวันหยุดยาวๆก็ยังมีคนมากางเต็นท์ไม่เยอะถ้าปกติคงสงบเงียบ ทุกอย่างพอหาได้ ของกินก็ออกไปซื้อบริเวณจุดกางเต็นท์ด้านบนได้ห้องน้ำสะอาด อุปกรณ์เต็นท์และบ้านพักมีให้บริการ
23. COLD SPACE ณ เชียงใหม่ 20/12/2557 วันแกรนโอเพ้น สามารถจองส่วนตัวมาเป็นคณะองค์กรได้ไม่รบกวนผู้อื่น จัดเป็นแพ๊คเก๊จพร้อมอาหาร กางในสวนกุหลาบ มีจุดชมวิวทะเลหมอก
24.ดอยม่อนจอง อ.อมก๋อย
25.ดอยม่อนอังเกตุ อ.สะเมิง  อาหารจะต้องเตรียมไปเอง
26.ออบขาน อ.หางดง  มีทั่งร้านอาหารและห้องน้ำบริการอย่างครบครัน
27.ดอยม่อนเงาะ อ.แม่แตง  มีห้องน้ำ แต่ควรนำอาหารขึ้นไปเอง
28.น้ำตกหมอกฟ้า อ.แม่แตง  มีห้องน้ำ แต่ควรนำอาหารขึ้นไปเอง
29.ดอยเวียงผา อ.ไชยปราการ ชมทะเลหมอกและเขื่อนทะลบหลวงมีร้านอาหารแถวๆเขื่อน ห้องน้ำมีไว้ให้บริการ น้ำตกอยู่ห่างที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 300 เมตร
30.อุทยานแห่งชาติ ผาแดงอ.เชียงดาว  มีน้ำตกศรีสังวาลและบ่อน้ำร้อนโป่งอางสามารถลงไปแช่ได้ มีร้านอาหารและห้องน้ำไว้บริการ
31.อุทยานแห่งชาติแม่โถ  อ.ฮอด ห้องน้ำมีพร้อม
32.หน่วยดับไฟป่าโค้งงาม ทางหลวง 1095 ต.ป่าแป๋ อ.แม่แตง ห้องน้ำพอใช้ได้..ไฟฟ้าไม่ต้องพูดถึง(ไม่มี)..ร้านค้าตรงนี้ไม่มีต้องซื้อก่อนขึ้นเขามา ไม่ต้องเสียค่าพักแรมนะครับ แต่หน้าห้องน้ำมีตู้รับบริจาคช่วยเหลือกันสักนิดหน่อยก็ดีครับ..
จ.แพร่
1.อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัยอ.วังชิ้น จ.แพร่ เงียบสงบมากๆ
2.อ.ช.แก่งเสือเต้น
จ.พะเยา
1.วนอุทยานภูลังกา รถวิ่งเก๋งวิ่งไปได้แค่ตัว สถานี ถ้าจะไปยอดภูลังกาต้องรถยกสูงขับเคลื่อน2ล้อหรือมอเตอร์ไซด์ก็ได้ช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลไม่มีของขายต้องเตรียมไปเอง ห้องน้ำมีไว้ให้บริการแต่ยังไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่
2.อช.ดอยภูนาง น้ำตกธารสวรรค์เป็นน้ำตกที่สวยงานอีกแห่งของ จ.พะเยา ทางไปสะดวกสบาย มีของและอาหารขายด้านในห้องน้ำสะอาดมากๆ  
3.ดอยหลวง-ดอยหนอกพะเยา เปิดให้เที่ยวได้ ตั้งแต่เดือนตุลาคมถึงเดือนมิถุนายน ต้องติดต่อขออนุญาตเจ้าหน้าอช.ดอยหลวงพะเยาก่อนและต้องมีเจ้าหน้าที่นำทางเสมอเพราะเป็นทางเดินในป่าและมีหน้าผาสูงชันที่ต้องปีนป่ายหลายจุดทั้งดอยหลวงและดอยหนอกไม่มีห้องน้ำและน้ำกินน้ำใช้ ลูกหาบจะเดินลงเขามาหาขึ้นไปให้ตลอดเวลา 3 วัน 2 คืน ใช้ทิชชู่เปียกเช็คตัวเอาครับ ยอดดอยหลวงพะเยาสูงจากระดับน้ำทะเล 1,694 เมตร อากาศเย็นและลมแรงตลอดทั้งปีแต่มีจุดกางเต็นท์อยู่หลังพุ่มไม้เพื่อหลบลม สามารถชมทั้งพระอาทิตย์ขึ้นกลางกว๊านพะเยาและตกลับเหลี่ยมเขาได้อย่างสวยงามเวลากลางคืนนอนชมดาวบนฟ้าและดาวบนดินที่เกิดจากแสงไฟในตัวเมืองพะเยาอย่างวิจิตรตระการตาใครมาก็ประทับใจครับ...
จ.เชียงราย
1.ดอยช้าง ลานกางเต็นท์บริเวณศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเชียงราย(ดอยช้าง)อ.แม่สรวย แหล่งปลูกกาแฟพันธ์อาราบิก้าและแมคคาเดเมียที่นี่เป็นต้นกำเนิดกาแฟดอยช้าง บริเวณที่ทำการมีกาแฟสดให้ชิมฟรีตลอดทั้งวัน ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ทุกคนให้แนะนำอย่างดีและให้บริการดีมากประทับใจ
2.ภูชี้ฟ้า ที่ฮิตตลอดการของเชียงราย
3.วนอุทยานดอยกาดผี อ.แม่สรวย เชียงรายห้องนำสะอาด บรรยากาศ 360 องศา
4.ดอยผาตั้ง อ.เวียงแก่น
5.ดอยช้างมูบ
6.ดอยวาวี
7.อช.ลำน้ำกก อยู่ในเขตอำเภอเมือง  ห้องน้ำสะอาด ที่กางเต็นท์สบายมีน้ำบ่อน้ำร้อนผาเสริฐให้แช่ก่อนถึงที่กางเต็นท์ 1 กิโล
8.น้ำตกโป่งพระบาท
จ.แม่ฮ่อนสอน
1. ถ้ำน้ำลอด,ปางมะผ้า-แม่ฮ่องสอน หากต้องการหลบความวุ่นวายที่ปายมาที่นี่ครับ
2.ปางอุ๋ง ที่กางเต็นท์หน้าหนาวสุดโรแมนติค ช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคมที่กางเต็นท์เต็มเร็ว
3.ปาย
3.1.รีสอร์ทคุ้งน้ำปาย
3.2. Pai Loess Resort เช่าพื้นที่กางเต็นท์แบบราคาสุดคุ้ม ทั้ง Wi Fi Free อากาศร่มรื่น ห้องน้ำก็สะอาด
4.หน้าสถานีอนามัยบ้านรักไทยพื้นที่สวยจริงอะไรจริงอย่างกะอยู่เมืองนอก นอนติดริมน้ำ
5.บ้านชนเผ่า อำเภอปางมะผ้า (เข้าทางเดียวกับถ้ำน้ำลอดอยู่ตรงฝายทดน้ำ บ้านชนเผ่า)
6.ลานกางเต็นท์ ริมน้ำสาละวิน ท่าตาฝั่ง อำเภอแม่สะเรียง
7.อุทยานแห่งชาติแม่เงา กางเต็นท์ริมน้ำ
8.อุทยานแห่งชาติแม่เมย
9.ขุนแม่ยะ ปาย
10.อุทยานแห่งชาติสาละวิน
10.1.เขตรักษาพันธุ์สัตวป่าสาละวิน รถเก๋งไปได้คะ..ช่วงหน้าแล้ง การเดินทางลำบากนิดหน่อย ต้องจอดรถไว้ที่บ้านแม่สามแลบ แล้วต่อเรือข้ามอีกทีที่นั่นไม่มีอาหารขาย..ป่าจริงๆ ห้องน้ำมีสะอาดพอประมาณ
11.ดอยแม่อูคอ ห้องน้ำอยู่ใกล้จุดกางเต็นท์ ร้านอาหารเป็นร้านของชาวบ้านและมีบ้านพัก เป็นโฮมสเตย์
จ.น่าน
1.ดอยเสมอดาว รถเก๋งไปได้ นอนดูดาวและชมทะเลหมอกตอนเช้ามีห้องน้ำสะดวกสบายมีหลายห้อง ถ้าไปช่วงไม่ใช่เทศกาลไม่มีของกินนะขาย สามารถเอาอาหารเข้าไปทำกินกันได้
2.ผาชู้ ใกล้ๆกับดอยเสมอดาวเทศกาลดอยเสมอดาวคนเต็ม ก็มานอนที่ผาชู้
3.อุทยานแห่งชาตินันทบุรี - ดอยวาวจ.น่าน  รถเก๋งไปได้สบาย คนนิยมชมชอบ  ห้องน้ำมีหลายห้อง มีอาหารและของขายข้างบน
4.อุทยานแห่งชาติขุนสถาน
5.ดอยภูคารถทุกชนิดไปได้ รถโดยสารผ่าน สายปัว-บ่อเกลือ อากาศหนาวเย็นตลอดปีห้องน้ำมีที่ทำน้ำอุ่น มีอาหารขาย
6.อุทยานศรีน่าน
ภาคอีสาน
จ.ชัยภูมิ
1.ทุ่งกะมัง ผืนป่าภูเขียว การเดินทางสะดวกมาก รถเก๋งไปได้สบาย มีร้านขายของสวัสดิการอยู่ที่บริเวณกางเต็นท์เลยห้องน้ำสะดวกสบาย ถือว่าเป็นจุดกางเต็นท์ที่สะดวกมากเลยทีเดียว
2.อุทยานแห่งชาติภูแลนคา
3.อุทยานแห่งชาติป่าหินงามอำเภอเทพสถิตต์  ที่ยอดฮิต ช่วงหน้าฝน
4.มอหินขาวเป็นหนึ่งในสถานที่นอนดูดาวสวยอันดับ2 จาก 7แห่งของประเทศไทยและยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดิน1ใน9 ของไทยอีกด้วยจุดกางเต็นท์ไม่เสียค่าบริการค่ะ
5.อช.ไทรทอง ค่าเข้าอุทยานคนละ 40 บาท รถยนต์ 30 บาทค่ากางเต็นท์คนละ 30 บาท มีน้ำตกไทรทอง ผาหำหด และทุ่งบัวสวรรค์
6.ผาหำหด
7.น้ำผุดทัพลาว อ.คอนสาร น้ำใส เย็นแช่น้ำคลายร้อน ของขายเยอะ เสาร์ อาทิตย์ ของขายเพียบ มีน้ำตลอดไปเหมาะสำหรับหน้าร้อน
จ.นครราชศรีมา
1.อช. เขาใหญ่ ผากล้วยไม้ ที่อิตสำหรับชาวกรุง ช่วงเทศกาลคนเยอะมาก
2.อช. เขาใหญ่ ลำตะคอง ที่ฮิตอีกเช่นกัน ช่วงเทศกาลคนเยอะมาก ห้องน้าสะอาด เดินทางสะดวก(ใช้รถได้ทุกประเภท)ไม่ไกลกทม.เดินทาง 2 ชม
3.หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ2 ผากระดาษ
4.ลานกางเต็นท์เขาร่ม กิจกรรมกลางคืน มีส่องสัตว์ป่าโดยเจ้าหน้าที่อุทยานพาไป คนละ 50 บาท
โซนวังน้ำเขียว
1.บ้านริมน้ำ วังน้ำเขียว ผู้ใหญ่ 150 บาทต่อคน เอาเต็นท์ไปเอง เด็กไม่เสียค่าที่พักคะ มีอุปกรณ์ เตาปลั๊กไฟ ให้พร้อม ถ้าเช่าเต็นท์ทางรีสอร์ต คิดหัวละ 300 และมามีเรือให้พายฟรีอีกด้วย
2.ภูธารารีสอร์ท จุดกางเต็นท์สวยห้องน้ำสะอาด
3.ผาเก็บตะวัน อช.ทับลาน ที่ยอดฮิตสำหรับคนมากางเต็นท์ที่วังน้ำเขียวค่ากางเต็นท์ เต็นท์ละ 30 บาท ห้องน้ำมีหลายห้องและสะอาดมากกว่าเดิมกลางคืนมีน้ำหมอกลง อากาศหนาว และลมแรงมากครับ
4.อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง วังน้ำเขียว
5.บ้านไร่ฟ็อกคริสต์วังน้ำเขียว ไปเส้น304เข้าทางหมู่บ้านไทยสามัคคี ประมาณ7 กม(ระหว่างทาง มีจุดให้กางเต็นท์เยอะมากๆ ) จุดที่ไปกาง เป็นรีสอร์ทบนเนินเขาอากาศเย็น ลมหนาว มีบ้านพัก 2-3หลัง พื้นที่กางเต็นท์ ไม่น่าเกิน 50หลัง พื้นที่เรียบสะดวกสบาย จอดรถใกล้เต็นท์ได้เลย ห้องน้ำ 10 อาบน้ำ 4 พร้อมน้ำอุ่นใหม่กิ๊ก อาหารเย็น ทำกินเองได้ ประมาณ กม.ที่6 จากสามแยก มีตลาดนัด ของสด ผักของกินเล่น มีร้านขายของชำ น้ำแข็งโซดาเหล้า อาหารเช้า ข้าวต้มกาแฟ ค่าบริการหัวละ 150  Tel082-1443159 เจ้าของใจดีมาก
6. จุดกางเต็นท์ จุดสกัดที่1เขาแผงม้า  รถเก๋งมาใด้ ห้องน้าดีฟักบัว ทำอาหารได้ แต่ห้ามก่อไฟ ไม่มีอะไรขายต้องเตรียมมาเอง
7.จันทารา วัลเล่ย์ (Chantara Valley)ลานกางเต็นท์สวยมากห้องน้ำหลายห้องแต่ละห้องมีน้ำอุ่นไว้บริการ
8. สถานีทวนสัญญานเขาแผงม้า
จ.ขอนแก่น
1.ริมอ่างเก็บน้ำน้ำพองอุทยานแห่งชาติภูเก้า-ภูพานคำ อำเภอ อุบลรัตน์ แลนมารค์ที่นี่คือ แหลมสำราญ ถนนทางลงไปแหลมสำราญ ก้อนหินแยะขับรถเก๋งลงไป ต้องระวัง ... มีห้องน้ำ กางนอนตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตก สายๆ ต้องเผ่นเพราะร้อนไม่มีร่มเงา... ใครไปเที่ยวแบบกางเต็นท์ แนะนำให้หาสายยางเอาไว้ต่อจากก๊อกน้ำมาใช้อาบน้ำจะได้ไม่ต้องตักอาบ ... ด้านหลังห้องน้ำเป็นอาคารอาบน้ำรวม
2.อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน พื้นที่กางเต็นท์สวยรถเก๋งไปถึง
3.ไร่ กนกนวล บ้านพัก รีสอร์ท & แค้มป์ปิ้ง บ้านวังมน ถนนสายชุมแพ-หล่มสัก ต.วังสวาบ อ.ภูผาม่าน
จ.สกลนคร
1.อุทยานแห่งชาติภูพาน
จ.ร้อยเอ็ด
1. เขตห้ามล่าสัตว์ป่าผาน้ำทิพย์ จ.ร้อยเอ็ด(ผาหมอกมิวาย) พระมหาเจดีย์ชัยมงคล อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด
จ.บุรีรัมย์
1. จุดกางเต็นท์โฮมสเตย์ บ้านยายแงใกล้ๆกับ4แยกกระสัง ก่อนถึงสนามฟุตบอล นำอาหารเข้าไปทำกินได้ บรรยากาศแนวบ้านสวนรายได้จากค่ากางเต็นท์จะได้ช่วยเหลือคนชรา
2.เขาพนมรุ้ง รถอะไรก็ไปถึง มีของขาย ห้องน้ำสะดวกสบาย
3.ปลายตะวันฟาร์มบุรีรัมย์ลานกว้างโปร่งสบาย สงบ ใกล้อ่างเก็บน้ำใกล้เมือง
จ.อุบลราชธานี
1.อุทยานแห่งชาติผาแต้มดินแดน ชุมชนและอารยะธรรมก่อนประวัติศาสตร์ แห่งลุ่มแม่น้ำโขง รถเก๋งไปถึง ชมวิวทิวทัศน์ดินแดนฝั่งลาว  ภาพเขียนโบราณ มีอาหารขาย ห้องน้ำสะดวกสบาย
1.1.ผาชะนะไดอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ไม่เก็บค่ากางเต้นครับมีห้องน้ำให้มีน้ำอาบแต่ไม่มีไฟและอาหารขาย  และต้องถึงทางขึ้นก่อน3โมงเย็นครับเป็นทางหินและลูกรังบวกทรายระยะทาง15กิโล รถเก๋งและกระบะหมดสิทธิ์ ต้องออฟโรดสถานเดียว ห้องน้ำสะอาดเพราะไม่ค่อยมีคนไปใช่เท่าไร
2. ป่าดงนาทาม
จ.เลย
1.ภูกระดึง รถสามารถวิ่งไปถึงตีนภู ต่อจากนั้นก็ออกแรงเดิน 9กม.กว่าๆ มีของขายตลอดทาง (ระวังช้างป่าแถวนั้นดุมาก)
2.ภูบักไดอยู่ที่บ้านน้ำทบ ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย ครับ ทางไป ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงภูเรือ
3. ภูเรือ รถเก๋งไปได้ ถ้าไม่มีรถก็เช่าสองขึ้นไป หนาวเย็นตลอดปี วิวสวยใช่ย่อย
4. อช.ภูสวนทราย อ.นาแห้ว กำลังมาแรง
4.1.ภูหัวฮ้อม ติดกับชายแดนไทย-ลาว
5.ภูลมโล ตั้งอยู่ในตำบลกกสะทอนอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าทางขึ้นโหดแนะนำรถยกสูงและมอเตอร์ไซด์ เอาอาหารไปทำกินกันเองไม่มีของขายห้องน้ำต้องทำใจเป็นห้องน้ำแบบชั่วคราว
6.เชียงคาน
6.1. โรงเรียนเชียงคานวิทยา ห้องน้ำมีไว้ให้บริการ
6.2. ดอนไข่แคมป์. มาจากเลย เลี้ยวซ้าย1กม.หากเลี้ยวขวาเข้าถนนคนเดิน ห้องน้ำสะดวกสะบาย ติดน้ำโขง บริการดี ต้องนำเต็นท์มาเอง ท่านละ100 น้ำอุ่นพร้อมเช้ามีกาแฟและข้าวต้มให้
6.3. แก่งคุดคู้ ห่างจากตัวอ.เชียงคาน ประมาณ 5-6 กม. มีของขายหลายร้านส่วนมากจะเป็นของฝาก เช่น เสื้อผ้า ของกิน พวงกุญแจ ฯลฯ สามารถนำ อาหารมาประกอบได้ หรือจะสั่งจากร้านอาหารมาทานที่เต็นท์ก้อได้ครับมีห้องน้ำ ให้ แยก ญ/ช (พอใช้ได้) บริเวณ กางเต็นท์ เป็นพื้นที่ของ สวนสาธารณะติดต่อ ขอเท่าพื้นที่ได้ที่เจ้าหน้าที่ ห้องน้ำ เต็นท์ละ 150/เต็นท์สามารถ น้ำอาหารมาประกอบได้ และอยู่ใกล้ภูทอกห่างเพียง 3-4 กม.
7.รีสอร์ทสบายดี ด่านซ้ายอยู่ข้างๆศูนย์โตโยต้าด่านซ้าย ใครมาเที่ยวเทศกาลผีตาโขน หรือภูเรือกางเต็นท์ที่นี่ได้ 100 บาท ต่อคน/1คืน
จ.หนองคาย
1.ภูห้วยอิสัน อำเภอสังคม
จ.อุดรธานี
1.อช. นายูง-น้ำโสม อยู่ในอำเภอน้ำโสม ช่วงที่เหมาะกับการกางเต็นท์ คือ ปลายฝนต้นหนาวจนถึงหน้าร้อนยังเป็น อช. อยู่ในขั้นเตรียมการ ... ยังไม่เก็บค่าเข้า
ภาคกลาง
จ.อุทัยธานี
1.หน่วยพิทักษ์ป่าห้วยแม่ดี อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี2. แก่นมะกรูดอ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี  พักที่สภาตำบลเสีย20 บาทต่อคน  ห้องน้ำสะดวกถ้าไม่ได้นำเต็นท์มามีบริการ หลังละ500 อุปกรณ์ครบนอนได้ทันที3.อช.ห้วยขาแข้งคนไม่เยอะ ใกล้ชิดสัตว์ป่า เดินศึกษาธรรมชาติ  กระบะ เก๋ง ไปได้หมด  อาหารแนะนำต้องพกไปเอง  ห้องน้ำสะดวก4.สถาบันธรรมชาติพัฒนาอ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี  จุดใกล้เคียง เขาวงถ้ำลอด5.สถานที่ หน่วยพิทักษ ป่าไซเบอร์ อ.ห้วยคต จ.อุทัยธานี รถมอไซค์ กระบะ เก๋ง ไปได้หมด  อาหารแนะนำต้องพกไปเอง  ห้องน้ำสะดวก
จ.สระบุรี
1.เจ็ดคตโป่งก้อนเส้า ที่ยอดนิยมใกล้กรุงเทพ ห้องน้ำมีรถเก๋งไปได้สบาย
2.อช.เขาสามหลั่นจุดกางเต็นท์ที่ถูกมองข้าม รถเก๋งไปได้ ห้องอาบน้ำมีพร้อม (ไปเล่นน้ำตกได้)ส่วนอาหารเตรียมเข้าไปเอง
3.น้ำตก7สาวน้อยที่ยอดนิยมมาตั้งแต่อดืตกางเต็นท์ได้ ถนนดีมาก มีห้องน้ำห้องอาบน้ำ
จ.ลพบุรี
1.เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.ลพบุรี
2.เขาพระยาเดินธง บ้านหนองนา อ.พัฒนานิคม  มีห้องน้ำสะดวกอาหารต้องเตรียมขึ้นไปเอง ตอนเช้าดวงอาทิตย์ขึ้นจะเห็นวิวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
จ.เพชรบูรณ์
1. ภูทับเบิกที่ยอดฮิตตลอดการณ์ ทะเลหมอกร้ายกาจ เทศกาลวันหยุดคนล้นภู
1.1 Smallville ภูทับเบิก อยู่กิโลเมตรที่10 ก่อนถึงน้ำเพียงดิน มีเต็นท์ให้พัก 500บาท/เต็นท์พักได้เต็นท์ละ2-3ท่าน Smallvilleภูทับเบิก เปิดบริการจุดกางเต็นท์เพื่อสัมผัสอากาศหนาวนอนดูดาวบนฟ้าและดาวบนดิน เปิดเต็นท์มานั่งรอดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าเก็บภาพประทับใจไปเต็มๆ จุดบริการกางเต็นท์มีอย่างจำกัดเพื่อไม่ให้แออัด สำหรับหลายๆท่านที่ต้องการความเป็นกันเองและความเป็นส่วนตัวนักท่องเที่ยวสามารถทานสตรอเบอรี่สดๆจากไร่ของSmallvilleและยังมีต้นสตรอเบอรี่จำหน่ายสำหรับกลับไปเป็นของฝากน่ารักๆมีบริการจุดพักรถ
1.2.วิสาหกิจชุมชนภูทับเบิก
2. อุทยานแห่งชาติ ทุ่งแสลงหลวง นอนแนวป่าสน
2.1.เขาแม่ย่า  
3.ภูหินร่องกล้า กางเต็นท์30บาทต่อคน ห้องน้ำ40ห้อง
3.1.บ้านฮ่องก๋า ฮิลล์ ร่องกล้า
3.2.  หน่วยพัฒนาสังคมฯ ที่ภูหินร่องกล้า ค่ากางเต็นท์แล้วแต่จะบริจาค
4.เขาค้อ
4.1.ร่มการเวก 150 บาท/คนมีอาหารเช้า ไวไฟฟรี มีที่ชารต์แบต วิวสวยๆชมทะเลหมอกติดพรสวรรค์รีสอร์ทกับเขาค้อทะเลหมอก เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยอีกที่1 ห้องน้ำสะอาด กว้างขวาง มีน้ำอุ่น
4.2.ไปรษณีย์เขาค้อ ค่ากางคนละ50บาท ห้องน้ำดี มีขุดขายของใกล้ๆกอกองไฟได้ มีเตาให้เช่า มีเต็นท์ให้เช่า ลานกว้างเรียบ ดินแข็ง
4.3.โรงเรียนร่มเกล้าเขาค้อ มีที่จอดรถสะดวก มีห้องน้ำ พร้อมลานกางเต็นท์ที่เลือกวิวได้ ค่าบำรุงสถานที่ ท่านละ 50 บาทครับ
4.4.จุดชมวิว TOT เขาค้อ ห้องน้ำ และอาหารการกิน เพียบ!!!  รถอะไรก็ไปได้
4.5.ยอดดอยปาร์ค
  4.6.เขาย่า..พระตำหนักเข้าค้อค่ากางเต็นท์ทหารเดินมาเก็บ  เต็นท์ละ100บาทร้านอาหารมีป่าวไม่แน่ใจ เอาไปทำเองได้ แต่ร้านค้ามี ห้องน้ำสะอาดอาบน้ำมีเครื่องทำน้ำอุ่นให้แล้วก็มีห้องพักทหารเขาพึ่งทำใหม่ไว้บริการ
5.อช.น้ำหนาว ห้องน้ำเพียบสะอาดมาก รถเก๋งไปได้
6.ไร่สตอเบอร์รี่ ธัญเบอร์รี่ เขาค้อธัญมัยพิมาน ฮิลล์เครดิต
7.ภูลมโล การเดินทางเข้าทาง อช.ภุหินร่องกล้า บ้านร่องกล้าจะง่ายที่สุดแต่สองข้างทางอาจจะไม่สวยเท่าทางฝั่ง บ้านตูบค้อ อ.ด่านซ้ายจ.เลย....แต่ถ้าใครชอบแนวลุย ๆ แนะนำให้ขึ้นทางฝั่งด่านซ้ายนะ...หรือถ้าใครไม่สะดวกรถส่วนตัว...ให้ใช้บริการรถของชมรมการท่องเที่ยว...หรือถ้าจะนำรถยนต์ส่วนตัวเข้าไป...ควรที่จะเป็นรถที่มีสภาพพร้อมโดยเฉพาะ คนขับรถจะต้องมีความชำนาญในการใช้เกียร์
8. อช ตาดหมอก ป่าอุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ รถเก๋งไปได้
จ.สุพรรณบุรี
1.ตะเพินคี่ อช.พุเตย รถเก๋งมาแค่ถึงตัวอุทยาน แต่จากนั้น ก็ต้องโฟร์วิว มอเตอร์ไซด์เห็นมีเพื่อนเอาขึ้นได้ ที่นี่เงียบสงบดี
2.เขือนกระเสียว อ.ด่านช้าง
จ.นครนายก
1.น้ำตกวังตะไคร้
2.คลองมะเดื่อ เหมาะสำหรับรถโฟร์วิวมากกว่า  มอเตอร์ไซด์ก็น่าจะไปได้
3.น้ำตกนางรอง
4.อ่างเก็บน้ำวังบอน ก่อนทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ห้องน้ำดี สะอาดมีร้านอาหารตามสั่ง มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอด  มีที่ตกปลา มีเรือให้พายไปชมน้ำตก กลางคืนลมแรงมาก
5. แก่งน้ำซับรีสอร์ท  (ใกล้ๆกับเขื่อนขุนด่าน) เป็นพื้นที่ของรีสอร์ทกางได้ตลอดเวลา ถ้ามีเต็นท์มาเค้าคิดคนละ150มีอาหารเช้าให้ เป็นข้าวต้มแต่ถ้าเช่าเต็นท์ของรีสอร์ท ประมานหลังละ500ถ้า นอนได้2คนมีลำธารให้ลงเล่นน้ำด้วย
6.  เขื่อนขุนด่าน
6.1.ทอฝันรีสอร์ท เป็นสถานที่กางเต็นท์อย่างเดียวไม่มีบ้านพักใดเรื่องเช่าเต็นท์ไม่แน่ใจแต่น่าจะมี  จุดกางมีห้องน้ำสะอาดแบบชักโครกมีไฟฟ้าใช้ได้ ขอให้มีสายไฟยาวๆมาต่อก็สามารถใช้ได้แล้ว  มีสถานที่เล่นน้ำ เป็นจุดสตาร์ทล่องแก่งเบอร์โทรตอนนี้ใช้เบอร์เดียวนะ 086-9000646สอบถามรายละเอียดได้ อ้อค่าใช้บริการคนละ 100 บาทค่าจอดรถยนต์50 บาท จยย.20 บาท หาไม่ยาก วงเวียนช้าง วนกลับมาทางน้ำตกนางรองนิดเดียวก่อนข้ามสะพานลำน้ำตกนางรอง
6.2.แก่งน้ำซับรีสอร์ทนครนายกสดๆเลยครับ ถ้าเอาเต็นท์มาเองคนละ150ครับ มีอาหารเช้า ห้องน้ำสะอาดครับมีเครื่องทำน้ำอุ่นพร้อม ใกล้เขื่อนขุนด่าน
7.ท่าเรือพ่อแก่น นครนายก เต็นท์ละ150 นาดี ปราจีนบุรีหัวละ100 ทั้งสองที่มีไฟฟ้าถึงเต็นท์ ห้องน้ำสะดวก สะอาด
8.สวนส้มโอ. นครนายก เต็นท์ละ 100 มีปลั๊กไฟ้วยเข้าทาง สนามเพ้นบอล ครับ ขับไปเกือบสุดถนน มีป้าย ซ้ายมือ ครับโทรสอบถามได้จากเบอร์ 081-4300458
ภาคตะวันตก
จ.กาญจนบุรี
1.ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ อีต่อง หน้าโรงเรียนบ้านอีต่อง ห้องน้ำไม่สะดวกเท่าไหร่(อ.ทองผาภูมิ)
2.อช.ทองผาภูมิรถเก๋งมาได้ แต่ทางคตเคี้ยวมากๆ มีหลุ่มมีบ่อ ต้องระมัดระวังด้วยนะ
2.1.  น้ำตกจ๊อกกระดิ่น รถอะไรก็ไปได้แล้ว มีห้องน้ำพร้อมอาหารเตรียมไปเอง
3.เนินช้างศึกรถเก๋งขี้นได้สบาย บางช่วงเป็นทางลูกรัง ลมแรงมากๆ วิวสวย360องศา ห้องน้ำต้องทำใจ
4.แถวๆสะพานไม้สังขละ
4.1.ตรงจุดชมวิวสังขละ กว้างขวางวิวสวย ห้องน้ำพร้อม
4.2.รีสอร์ทบ้านริมน้ำไปทางสะพานปูนแต่ถึงก่อนสะพานปูน ค่าหัว คนละ50ค่ะ มีห้องอาบน้ำพร้อมแต่ไม่มีน้ำอุ่น
4.3.ต.ช.ด. สังขละบุรี อากาศยามเช้าสดชื่น กับการบริการดี
4.4.บ้านแม่เล็ก อีโค แคมป์
4.5. .พีเกสท์เฮ้าส์ สังขละคิดค่าสถานที่150 บรรยากาศดีมากรถเก๋งไปถึง และมีอาหารขายบรรยากกาศติดริมน้ำ
5.ห้วยแม่ขมิ้นรถเก๋งไปได้สบาย น้ำตกสวยโครตๆ คนนิยมมานอนกันมาก
6.อช.เอราวัณ ที่ยอดฮิตมาตั้งแต่อดีต มีรถประจำทางไปถึงเลย หรือรถส่วนตัวได้ ถ้าไม่นำเต็นท์ไปก็มีให้เช่า คิดเป็นรายหัวหัวละ75บาทมีทั้งถุงนอน ผ้าห่ม หมอน เตา ให้เช่า มีถ่านขายด้วย ประกอบอาหารได้แต่ถ้าไม่นำอาหารไปทำก็จะมีร้านอาหารข้างน้ำตกเอราวัณขาย  สะดวกสำหรับคนที่เดินทางด้วยรถมอเตอร์ไซค์จุดนี้ได้วิวติดกับแม่น้ำแควใหญ่ด้วย มีค่าเข้าอุทยานคนละ40บาทสามารถเดินไปเล่นน้ำตกเอราวัณได้น้ำตกมีทั้งหมด7ชั้น
6.2.หน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเอราวัณที่อว. 5 (ผ่าลั่น)  มีเส้นทางเดินป่าชมธรรมชาติไปถ้ำตาด้วง และน้ำตกผาลั่น (2 กิโลเมตร)
7.น้ำตกไทรโยคเล็กนั่งรถไปสาย สถานีน้ำตกไปเกือบถึง แล้วต่อรถสองแถวมีอีกนิดนึง
8.น้ำตกไทรโยคใหญ่เป็นต้นกำเนินเพลงมนต์รักไทรโยค วงของ The Innocent มีรถประจะทางวิ่งผ่าน แล้วก็เดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 2กม. ไม่งั้นก็โบกรถเอา
9. อช.เขาแหลม
9.1.ป้อมปี่ วิวริมเขื่อนสวยผู้คนก็ไม่เยอะ รถเก๋งมาได้แน่นอน
9.2.แปลง6 ต.ห้วยเขย่ง เขื่อนเขาแหลมจ.กาญจนบุรี  เลย ตลาดทองผาภูมิขึ้นไปทางเขื่อนไปไม่ถึง10กม.อยู่ขวามือสังเกตป้ายเขียนว่า หน่วยห้วยเขย่ง( วังปะโท่ ) อยู่ในตัวอุทยาน ค่ากางเต็นท์30บาทต่อคน  ห้องน้ำสะอาด เงียบสงบดีมาก
10. เขื่อนวชิราลงกรณ์ ทองผาภูมิ ห้องอาบน้ำรวม สาวๆลำบากหน่อย  ส่วนค่าบริการกางเต็นท์ คนล่ะ20บาท
11.ภูนกเงือกท่ากระดาน
12.จุดลองแก่ง แม่น้ำซองกาเลีย อำเภอสังขละบุรี  ทางไปอำเภอสังขละบุรีจากตัวเมืองไปก็ร้อยกว่ากิโลเมตรทางขึ้นเป็นทางโค้งขึ้นเขา ถ้ารถไม่เยอะขึ้นลงได้สะดวกมาก จุดที่ไปกางเต็นท์เป็นลานด้านหน้าของบ้านพักเจ้าหน้าที่ป่าไม้มีห้องน้ำ อาบน้ำ 2 ห้อง ติดริมแม่น้ำเลย ส่วนอีกฝั่งนึงของแม่น้ำจะมีร้านขายอาหาร มีที่ให้นั่งเป็นแพเล็กๆมีหลังคาน้ำใส เย็น ไหล
13.อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์อ.ศรีสวัสดิ์
14.บ้านน้ำมุด ศรรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรีเป็นที่ติดริมน้ำของชาวบ้านแถวนั้น  สามารถขับรถลงไปพักได้แต่ไม่ไฟฟ้าไม่มีห้องน้ำนะ แต่มีแพให้เช่า  ทางลงตรงข้ามวัดบ้านน้ำมุดอาจจะต้องเช่าแพเอาไว้เข้าห้องน้ำกัน บรรยากาศดีมาก (0861769045 คุณโต้ง) สอบถามข้อมูลเขาได้เขาคนพื้นที่และมีแพอยู่เส้นไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
15.หอดูดาวเกิดแก้ว ตำบลหลุมรังอำเภอบ่อพลอย จ.กาญจนบุรี
16. ห้วยแม่ปลาสร้อย อ.ศรีสวัสดิ์
17.จุดสกัดพะบ่ง ทุ่งใหญ่นเรศวรกลางวันอากาศเย็นสบายกลางคืนเย็นถึงหนาว มีน้ำเล่น 4WD เข้าเท่านั้นผ่านทางบ้านกองม่องทะติดต่อ จนท.ก่อนเข้านะครับ
จ.ราชบุรี
1.กางเต็นท์หลังร้านกาแฟก่องกานท์   ถนน หมายเลข 3206 กม.22 บ้านห้วยศาลาแยกหนองหญ้าปล้อง อ.ปากท่อ ราชบุรี พิกัด N 13ํ ํ 1720 .237 E 993912.3สอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-6228720 เป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ไม่อยากไปไกลจากกรุงเทพ
2.แก่งส้มแมว (สวนป่าสิริกิตร์)อ.สวนผึ้ง รถเก๋งมาได้ พาเด็กๆมาเล่นน้ำ หน้าหนาว หน้าร้อน มีลำธารเล่น ทั้งปี. หัวละ30บาท ห้องน้ำสะอาด สะดวก มีไฟฟ้า
3.ขุนเขา ตำนานไพร ไอหมอก รีสอร์ท อ.สวนผึ้ง
4.ฐานปฎิบัติการ.ตชด.ห้วยคอกหมู รถเก๋งน่าจะขึ้นได้ชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ตอนกลางคืนลมแรงมากๆ
5.สายธาร&ขุนเขา กางเต็นท์ค่ะ เต็นท์เราค่ากางคนละ150บ.พร้อมอาหารเช้าข้าวต้ม+กาแฟ+โอวัลติน ห้องน้ำสะอาดมาก เงียบสงบพักผ่อนสบาย เจ้าของกันเอง
6.ธารน้ำร้อนบ่อคลีงอ.สวนผึ้ง เหมาะสำหรับน่าหนาว กางเต็นท์ที่นั่น เล่นน้ำแร่ฟรี
7.บัววัฒนารีสอร์ท อ.สวนผึ้ง คิดเป็นราคาเต็นท์  เอาเต็นท์ไปเอง ราคาเต็นท์ละ300บาท
8. Take A NaP Cottage สวนผึ้ง ค่าสถานที่ เต็นท์ล่ะ300  พึ่งเปิดใหม่ได้ 1ปี บรรยากาศดีห้องน้ำสะอาด  ที่สำคัญคนไม่เยอะไม่วุ่นวาย  ส่วนห้องพัก กำลังจัดสร้าง ยังไม่เสร็จเจ้าเป็นกันเองมากๆ
9.เขากระโจมต้องรถเครื่องและรถขับเคลื่อน4ล้อเท่านั้น มีห้องน้ำและสุขาไว้บริการควรนำอาหารขึ้นไปทำกินกันเอง
10.อุทยานแห่งชาติไทยประจัน มีทั่งในศาลา กับ ลานกางเต็นท์  หรือใครชอบดิบๆหน่อยเข้าไปกางข้างใน ได้อีกนะห้องน้ำ มีนะ แต่ถ้าเข้าไปกางในป่า จะไม่มี ส่วนของกินเตรียมเข้าไปด้วย  หรือจะขับรถออกมาซื้อตรงหน้าอุทยานก็มีขายส่วนรถเก๋งเข้าไปได้แค่ ด้านนอก แต่ถ้าจะเข้าไปข้างในแนะนำเป็นรถกระบะดีกว่ามันต้องวิ่งผ่าน ลำธาร
11.โป่งแห้ง อ.สวนผึ้ง ไปทางแก่งส้มแมว เลยแก่งส้มแมวไปประมาณ 5 ก.ม.ชื่อบ้านโป่งแห้ง ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ทางไม่ดีต้องใช้รถ 4X4 เป็นฐานทหารพรานก่อนขึ้นไปต้องขออนุญาต ไม่มีอาหารขาย มีห้องน้ำ-อาบน้ำ ได้ครับ วิวสวยบรรยากาศดีมาก ก่อนขึ้นให้ไปขออนุญาตที่ บก.ร้อย ก่อน รถมอเตอร์ไซด์ก็ไปได้ชาวบ้านแถวนั้นใช้มอเตอร์ไซด์เข้าไปหาของป่ามาขาย
จ.เพรชบุรี
1.ชะอำนอนริมทะเล
2.โครงการชั่งหัวมันวิวสวย ได้ความรู้ ปั่นจักรยานเพลิน กางเต็นท์ได้ตลอด เอาเต็นท์มาเองเสียค่าธรรมเนียม100บ.ต่อหลัง ส่วนค่าเข้าชมเสียตั้งแต่แรก คนละ30บ.พร้อมนั่งรถพ่วงชมสถานที่ด้วยครับ สามารถประกอบอาหารได้ มีห้องน้ำห้องอาบน้ำและล้างจานชามด้วย
3.แก่งกระจาน
3.1.ตัวอุทยานแก่งกระจานนอนริมเขื่อน สะดวกสบายมากมาย
3.2แค้มป์บ้านกร่าง ถนนดีแล้ว รถอะไรก็ไปได้ บรรยากกาศป่าดี
3.3.พะเนินทุ่ง  แนะนำยกสูงอย่างเดียวเลย ขับเคลื่อน3ล้อก็ไปได้(ถ้าไม่ใช่หน้าฝน)ไม่มีรถมาติดต่อเช่ารถของอุทยานคันละ1600รอหารค่ารถกับเพื่อนคนอื่นๆก็ได้ มอเตอร์ไซด์ห้ามเด็ดขาด ทะเลหมอกจะสวยช่วงเดือนเมษายน
3.4.รุ่งเรืองรีสอร์ทแก่งกระจาน เลยอช.ไป 7 กม. บรรยากาศดี สงบส่วนตัว ลงเล่นน้ำได้คิดค่ากางแค่เต็นท์ละ 100บาท
3.5. ไร่ศรีเอนก แก่งกระจาน ค่ากางเต็นท์ๆละ100บาทค่ะเบอร์โทรติดต่อคุณสมฤทธิ์  087-1673092
ภาคตะวันออก
จ.ฉะเชิงเทรา
1. เขาอีก่วนตำบลทุ่งพระยา อำเภอสนามชัยเขต ของกินและห้องน้ำไม่มีเหมาะสำหรับสายโหดขาลุยโดยเฉพาะ
จ.ปราจีน
1. ลานกางเต็นท์เขาอีโต้  รถอะไรก็ไปได้ ช่วงเทศกาลถ้าขึ้นเขาใหญ่ไม่ได้ที่นี่ก็พร้อมรองรับนอนริมน้ำ ปั่นจักยานชมวิว เอาอาหารเข้าไปทำกินได้ ห้องน้ำมีให้แต่ไม่เยอะมาก
2.น้ำตกตะคร้อ
3. สวนสุบิน อ.นาดี
จ.สระแก้ว
1.อช.ปางสีดา รถเก๋งสามารถไปได้ห้องน้ำสะดวกสบาย
2.ถ้ำน้ำเขาศิวะ ลุยน้ำในถ้ำเป็นสถานที่ที่คนไทยไม่ค่อยรู้จัก แต่โด่งดังในต่างประเทศ มีน้ำตลอดปีเหมาะมากช่วงหน้าร้อน ภายในถ้ำหินงอกหินย้อยสวยมาก ห้องน้ำสะดวกสบายเอาอาหารไปทำกินกันเองได้อยู่ที่ บ้านตาง็อก หมู่11 ต.คลองไก่เถื่อนอ.คลองหาด จ.สระแก้ว ทางเข้าจะพบด่านทหารพรานกั้นอยู่ก่อนเพื่อนๆไม่ต้องตกใจ เค้าจะถามว่าไปไหน ก็ตอบกลับไปว่าไปเที่ยวถ้ำน้ำเขาศิวะแค่นี้เค้าก็เปิดให้เข้า ส่วนเวลาเข้าออกเป็นเวลานะครับ 7.00น.-16.00น. หลังจากนั้นด่านจะปิดไม่ให้เข้าส่วนคนที่อยากจะกางเต็นท์ที่นี้ ขอให้อ่านข้อปฎิบัติดังนี้นะครับ
1.ถ้ามากันเป็นหมู่คณะโทรแจ้งกับทาง อบต.คลองไก่เถื่อน ก่อน 037-543031 หรือเจ้าหน้าที่ พี่อำนวย 061-0849860 เค้าจะได้เตรียมสถานที่ให้มีศาลารองรับนักท่องเที่ยวด้วย ส่วนใครที่หลงไปไม่เกิน5คน ติดต่อเจ้าหน้าที่วันที่ไปถึงได้เลย
2.ก่อนเข้าจะเจอด่านทหารพรานเค้าจะเปิดปิดเป็นเวลา เมื่อเราออกไปซื้ออาหารขนมเครื่องดื่มจากหน้าปากทางมา ถึงจะกางเต็นท์อยู่ที่บริเวณถ้ำแล้วก็เถอะ พอกลับมาไม่ทัน16.00น.แล้วเค้าจะไม่อนุญาติให้เข้า ถึงเจ้าให้เข้าก็อธิบายกันเหนื่อย ผมโดนมาแล้วแต่ก็พูดเจ้ากับเขาดีๆนะครับ ถึงที่สุดแล้วเค้าก็อาจจะให้เข้า ทางที่ดีเตรียมเอาหารมาทำกินเองเลย เครื่องครัวที่บริเวณถ้ำก็มีให้หยิบยืมหรือใครไม่ได้นำอาหารมา หน้าปากทางตรงข้ามด่านทหารมีร้านขายครับแต่ต้องเข้าก่อน16.00น.
3.กรณีที่เจอทหารมาประจำการณ์ใหม่อาจจะไม่รู้ว่าที่นี่กางเต็นท์ได้ ก็ยืนยันไปเลยว่ากางได้และบอกว่าได้ติดต่อทาง อบต.คลองไก่เถื่อนไว้แล้ว ถ้ามีปัญหาจริงๆก็โทรตามเจ้าหน้าที่ของถ้ำน้ำเขาศิวะ หรือ เจ้าหน้าที่อบต.คลองไก่เถื่อน ให้มารับตัวเข้าไป
4.ของมึนเมาดื่มได้นะ แต่ต้องดูแลกันหน่อย อย่าคะนองไปแอบลุยเข้าถ้ำน้ำตอนกลางคืนอันตรายมาก หรือเดินไปทั่วจนไปถึงด่านปฎิบัติการพิเศษของทหาร คุณอาจจะถูกควบคุมตัวแน่นอนเพราะตรงนั้นติดกับชายแดนกัมพูชา ทหารเลยเข้มงวดนิดนึง  ค่ากางเต็นท์ฟรีครับ ยังไม่เก็บค่าบริการ
3.เขาแผงม้า  รถเก๋งไปได้ครับห้องน้ำไม่มี อาหารไม่มี กางเต๊นฟรี เพราะที่นี่เป็นที่ทหารซ้อมยิงปืนใหญ่. Unseen สุดๆ.ควรไปหลายคนค่อนข้างอันตราย เพราะไม่มีใครดูแล เหมาะสำหรับผุ้ที่ชื่นชอบความสงบส่วนตัว ดาวสวยมาก.พิกัด ตำบลหนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร
จ.ชลบุรี
1. หาดทรายแก้ว ร.ร.ชุมพลทหารเรือสัตหีบ สำหรับหาดทรายแก้วไม่ให้นำรถเข้าไปเพราะว่าพื้นที่จำกัดมีสองแถวบริการ คนละ 30 บาท เข้าก่อน 22.00เก็บเต็นท์ก่อน 8.00 ครับ นำเต็นท์มาเอง 30บ. เช่าครบชุด 300บ. นอนได้สองคน มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ไม่อนุญาตให้ทำอาหาร ร้านอาหารปิด 18.00 น.ก็สามารถสั่งไว้ก่อนได้ มีบ้านพักสัก 7-8 หลัง
2. หาดสอ กรมสรรพาวุธ กองทัพเรือสัตหีบ .อยู่ในเขตทหาร ห้ามชาวต่างชาติเข้าบรรยากาศ เงียบสงบ มีลิงด้วย มีห้องน้ำสะดวก เปิดปิดเป็นเวลา มีทั้งที่พักและจุดกางเต็นท์ ร้านอาหาร และซุ้มโค้ก ห้องน้ำก่อน 5 โมงเย็น ครั้งละ 3 บาท อาบน้ำ 5 บาทหลังจากนั้น เหมา 10 บาท ทั้งคืน เข้า-ออก ได้ 24 ชม. ครับ กางเต็นท์ได้หลัง 5 โมง เย็น แต่จะกางเต็นท์ได้ไม่เกิน 8 โมง จนท.จะมาเรียกเก็บค่าตั้งเต็นท์หลังละ 100 บาท เรือคายัพ ชม. ละ 100 บาท
3.สยป.อู่ตะเภา (กองบิน) สัตหีบ สำหรับท่านใดที่สนใจกางเต็นท์พักผ่อนริมทะเลลงเรือตกหมึก คายัค(ในคลอง) ชายหาด เสือภูเขา ห้องน้ำ ไฟฟ้า wifi พร้อมคับ เช่าเต็นท์500บ.ต่อคืน นำเต็นท์มาเองหลังละ100บ.
4.เกาะสีชัง
4.1 สะพานเรือตรงอู่ต่อเรื่อช่างศักดิ์
4.2 หาดถ้ำพัง
4.3 ช่องเขาขาด
จ.ระยอง
1.อุทยานแห่งชาติน้ำตกเขาชะเมารถเก๋งไปได้ น้ำตกสวยมาก ปลาพลวงก็เยอะ
2.อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดอยู่บนฝั่ง คนไม่พลุกพล่านมากเหมาะแก่การพักผ่อนสามารถกางเต็นท์ได้มีห้องน้ำสะดวกเจ้าหน้าที่ดูแล 24 ชม.ใกล้ร้านอาหารริมทะเล (แถบหาดแม่รำพึง) ลมทะเลไม่เหนียว น้ำใสเล่นได้เดินลงทะเลเกือบถึงหน้าอกแต่ยังมองเห็นปลายเท้า หรือนั่งชมวิวชิว ๆ ก็ดีครับหากไม่ใช่ช่วงเทศกาลคนคงน้อยแนะนำให้กางเต็นท์แถบด้านบนใกล้ร้านค้าสวัสดิการจะดูปลอดภัยกว่า ส่วนบ้านพักอุทยานค่อนข้างเก่าแต่ก็พอรับได้เจ้าหน้าที่ใจดี ดูแลดีครับ (คนที่มีมีใบจองที่พักจะเข้า-ออก อุทยานได้ถึง 4 ทุ่มอันนี้ไม่รู้ผ่อนผันให้เฉพาะช่วงเทศกาลรึเปล่า ต้องถามเจ้าหน้าที่ดูอีกทีนะครับ)ข้อควรระวัง หากเข้าพักที่อุทยานไม่ว่าจองห้องพักหรือกางเต็นท์ควรเก็บของให้มิดชิดเพราะลิงเยอะครับ
3.อ่าวลูกโยนเกาะเสม็ด ค่าที่คนละ50บ. ค่าอาบน้ำ30บ. เข้าห้องน้ำ10บ. สำหรับคนที่อยากมาเที่ยวเกาะเสม็ดจริงๆ
จ.จันทบุรี
1.น้ำตกตรอกนอง  เงียบมากน้ำตกไหลเย็น  สวยมาก  เหมาะสำหรับคนที่เบื่อความวุ่นวาย
2.เขื่อนคีรีธาร อ.มะขาม จ.จันทบุรี นอนริมเขื่อน คนไม่ค่อยรู้ทำเลกางเต็นท์สวยมาก
3. เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาวหน่วยพิทักษ์ป่าทุ่งเพล ยอดเขาหินกูบ ห้องน้ำไม่มี อาหารต้องเอาขึ้นไปเอง
4.อุทยานแห่งชาติเขาสิบห้าชั้น
5.อุทยานแห่งชาติเขาคิชกุฏ
5.1.น้ำตกกระทิง
5.2.น้ำตกคลองไพบูลย์ ไม่ไกลจากตลาดมาก มีสวนผลไม้อยู่ก่อนถึง สามารถไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆกับน้ำตกนี้ได้เช่นน้ำตกกระทิง น้ำตกพลิ้ว ตัวเมืองจันทบุรี
6.อ่าวคุ้งกระเบนมีห้องน้ำไว้บริการเหมือนอุทยานแห่งชาติทั่วไป
7.  ต้นน้ำจัน 350บาทต่อหัว พร้อมอาหารเช้าเย็น ห้องน้ำรวมแต่มีน้ำอุ่นเดินทางได้รถทุกประเภท อยู่ อ.มะขาม. ทางเข้าก่อนถึง วัดเขาบรรจบครับ
8. อุทยานแห่งชาติน้ำตกพริ้ว ห้องน้ำสะดวกและสะอาดมากๆไฟสว่างไม่น่ากลัว เงียบ สงบ สะอาด เดินไม่ไกลจากที่จอดรถ ถ้าไปกางเต็นท์หรืออยู่บ้านพักของอุทยานสามารถนำรถเข้าไปได้ถ้าไม่พักต้องเอารถจอดด้านนอกแล้วเดินเข้าอุทยาน อากาศสบายๆ ดึกๆมืดๆอากาศเย็นๆนิดๆ
จ.ตราด1.หาดการุณย์อุทยานแห่งชาติเขาล้าน 2.หาดมุกเมฆ ก่อนถึงหาดบานชื่นจากจ.ตราดไปทางคลองใหญ่ประมาณ31โลเข้าไป5โล 1โลเป็นของเอกชนเก็บคนละ100บาท เด็กฟรี ห้องน้ำสะอาด รปภ. เดินตรวจทั้งคืนปลอดภัย มีปลั๊กไฟให้เสียบเยอะหุงข้าวทำกับข้าวได้ มีจักรยาน ห่วงยางให้เช่าด้วย3. ทิพยรัตน์แค้มปิ้ง เกาะช้าง คืนละ 200 บาท 1 เต็นท์นอนได้ 2ท่าน บรรยากาศดี ที่นอนสบาย ห้องน้ำสะอาด มีสถานที่ให้ปิ้งย่างนั่งดื่มแวดล้อมด้วยสวนผลไม้  รายละเอียดเพิ่มเติม ลองติดต่อ 087-6876911
ภาคใต้
จ.ประจวบคีรีขันธ์
1.จุดกางเต็นท์สวนสนประดิษฐ์พัฒน์ พื้นที่ทหาร นอนริมทะเล
2.อช.สามร้อยยอดเที่ยวถ้ำ ปีนผาแดงตอนเช้ามืด นอนหาดแหลมศาลา และหาดสามพระยา
3.ป่าละอู  รถเก๋งก็ไปได้ ตอนกลางคืนเงียบดีครับ เย็นมาก เป็นต้นไม้สูง ตื่นสายได้เลย ร่มไม้เยอะ
4.วนอุทยานปราณบุรี อ.ปราณบุรีจ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่กางเต็นท์ริมทะเล ลมแรงจนไม่ต้องเปิดแอร์ ห้องน้ำสะอาด
5.อช.หาดวนกร ชายหาดสะอาด ห้องน้ำมี 2 จุดแต่เดินจากหาดประมาณ 200 ม. มีร้านอาหารของ อช.อร่อยนะขอบอกเลย รถยนต์จอดชิดหาดได้หัวค่ำร้อนนิดหน่อย กลางคืนเย็นสบาย ทะเลใสพอควรเลยครับ ที่สำคัญคนไม่เยอะเเละอช.เข้มในเรื่องระเบียบครับ
พิกัด GPS11.651616, 99.678850 หรือ 11°39'05.8"N 99°40'43.9"E
6.อุทยานแห่งชาติ น้ำตกห้วยยาง อากาศดีมาก เสียงนกร้องขับกล่อมห้องน้ำสะอาดมาก
จ.ระนอง
1.อุทยานแห่งชาติแหลมสน อำเภอเมืองระนอง อำเภอกะเปอร์กิ่งอำเภอสุขสำราญ
1.1 หาดบางเบนเปิดปิดเป็นเวลา เข้า8.00น. เปิด16.30น. เล่นน้ำทะเลได้ถึง 6โมงเย็น(สำหรับคนมาพักในอุทยาน ) กางเต็นท์ 30 บ. อาหารมีขายเฉพาะวันหยุดแต่ข้างหน้าอุทยานมีร้านอาหารของชาวบ้านขาย ห้องน้ำสะอาดและหรูมาก ส่วนห้องอาบน้ำและจุดกางเต็นท์เดินไกลกันหน่อยรถทุกชนิดไปได้
2.อช.ลำน้ำกระบุรี ลานกางเต็นท์วิวสวยมาก เห็นฝั่งพม่าเลย ห้องน้ำมีไว้ให้บริการเจ้าหน้าที่ต้อนรับดี มีปลั๊กเสียบไฟไว้ให้บริเวณกางเต็นท์อาหารต้องทำกินกันเองหรือไม่ก็ต้องไปซื้อจากข้างนอกมา รถทุกชนิดไปได้ปล.ยุงตอนเย็นๆและตอนเช้าๆเยอะมาก ควรเตรียมยากันยุงไปด้วย
จ.ชุมพร
1.หาดเกาะเตรียบ
2.หาดทุ่งวัวแล่น
3.หาดทรายรี และ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะทะเลชุมพร มีสถานที่สำคัญคือเรือรบของกรมมหลวงชุมพร เขตอุดมศกดิ์ และรูปเหมือนหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่าตอนเช้าอากาศเย็นสะบาย ตอนกลางวันร้อนบ้างแต่มีลมเย็นตลอดตอนเย็นๆจะมีเรือประมงออกตกปลาหมึกและตอนเช้าๆจะมีเรือประมงจะเข้าเทียบท่าที่หาดทรายรีอาหารหากินง่ายคับราคาไม่แพงมาก เดินทางโดยรถไฟได้ ฟรีคับ
จ.สุราษฎร์ธานี
1.วนอุทยานน้ำตกแพง เกาะพะงัน
2.อุทยานแห่งชาติเขาสก อ.พนม อากาศเย็นสบายตลอดปี ห้องน้ำสะดวกมากแต่ร้านอาหารแถวอุทยานราคาจะแรงหน่อย เพราะเน้นขายฝรั่ง ลำธารอยู่ข้างๆลานกางเต็นท์เลยครับ  (ห่างจากเขื่อนเชี่ยวหลาน 65 กิโลเมตร). 27/3/58. ร้านค้าสวัสดิการมี แต่ช่วงที่ไม่ใช้เทศกาลคนน้อยไม่เปิดแต่ออกมาจากอุทยานไม่ไกล มีร้านค้าเยอะ.หมูกะทะอร่อย. ค่ากางเต้น คนละ. 30. ค่าเข้าอุทยานคน.40 ค่าพาหนะ 1 คัน.30 บาท. ปล...ห้องน้ำสะอาดมาก ไม่เดินไม่ไกล
จ.พังงา
1.หาดไม้งามและช่องเขาขาดอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ อาหาร มีขายครับของอุทยานจานละ100-120 แล้วแต่อาหาร หรือจะนำมาปรุงเองก็ได้ครับ โทรจองเรือที่ทำการอุทยานหาเบอร์ในเว็ปได้เลยครับ หรือโทร 080-690-2964 ชื่อพี่นันท์เจ้าหน้าที่อุทยาน ค่าเรือไปกลับ คนละ 1,700.- สวยครับแนะนำหาดไม้งามน้ำร้อนมีให้นะครับ มาม่า โจ้กคัพ แนะนำเลย ประหยัดได้สำหรับบางมื้อ
2.อช.เขา ลำปี-หาดท้ายเหมือง ห้องน้ำสะอาดมาก ที่กางเต็นท์กว้างขวาง ค่าบริการ 30 บาทอากาศกลางคืนกำลังดี พักห่างจากริมหาดประมาณ 50 เมตร มีถนนริมหาดขั้น
จ.กระบี่
1.อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธาราพื้นที่กว้างมากคะเดินออกไปประมาน300เมตรก็ถึงหาดเลย มีอาหารเยอะแยะในบริเวณตรงนั่น มีร้านค้า ร้านอาหาร สถานบันเทิงเยอะแยะเลยคะบริการเป็นกันเองมากเลยคะ
2. เกาะพีพีตรงสนามฟุตบอลโรงเรียน
จ.ภูเก็ต
1.หาดสุรินห้องน้ำไม่สะดวกแต่ก็กางได้
จ.สตูล
1.ลานกางเต็นท์เกาะอาดัง ตรงข้ามเกาะหลีเป้ะ ร่มรื่นในป่าสน ดำน้ำเล่นหน้าหาดได้ทั้งวันครับปะการังเป็นดงเลย ค่าเช่าเต็นท์  250 ค่าชุดเครื่องนอน50 หรือถ้าใครเอาเต็นท์ไปก็เสียเฉพาะค่ากางเต็นท์ คนละ 30 ครับ
2.หาดทรายขาว เกาะราวี มีห้องน้ำ
3.อุทยานแห่งชาติทะเลบัน  ร่มไม้กับความเงียบสงบก่อนถึงด่านวังประจัน ไป รัฐเปอร์ลิส มาเลเซีย
4. หาดอ่าวนุ่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา อ. ละงู
จ.ยะลา
1.ป่าฮาลาบาลายะลา
จ.ปัตตานี
1.แหลมตาชี จุดเดียวที่สามารถชม แสงแรก และ แสงลับฟ้า4

กระทู้

42

โพสต์

583

เครดิต

Master

Rank: 4

เครดิต
583
โพสต์ 2015-11-3 15:08:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ  
***เที่ยวกับธรรมชาติแล้วอย่าลืมดูแลธรรมชาติกันด้วยนะครับ***

496

กระทู้

567

โพสต์

2354

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
2354
 เจ้าของ| โพสต์ 2015-11-3 15:10:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
bronzesun ตอบกลับเมื่อ 2015-11-3 15:08
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

ยินดีเลยครับ และขอบคุณที่ติดตามมาโดยตลอด ^^

0

กระทู้

4

โพสต์

25

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
25
โพสต์ 2015-11-3 17:00:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

ผมว่าคงมีอีกหลายจังหวัดที่ยังนึกไม่ออก
ถ้าได้ข้อมูลเพิ่มเติมมา รบกวนอัพเดทให้ด้วยนะครับ

ผมขอติดตามกระทู้นี้ ชอบมากครับ (นอนเต็นท์)

496

กระทู้

567

โพสต์

2354

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
2354
 เจ้าของ| โพสต์ 2015-11-3 21:40:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
tanataplit ตอบกลับเมื่อ 2015-11-3 17:00
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

ผมว่าคงมีอีกหลายจังหวัดท ...

ได้เลยครับ ผมจะคอยอัพเดทให้^^

496

กระทู้

567

โพสต์

2354

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 9Rank: 9Rank: 9

เครดิต
2354
 เจ้าของ| โพสต์ 2015-11-3 21:40:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
tanataplit ตอบกลับเมื่อ 2015-11-3 17:00
ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆครับ

ผมว่าคงมีอีกหลายจังหวัดท ...

ได้เลยครับ ผมจะคอยอัพเดทให้^^

0

กระทู้

7

โพสต์

72

เครดิต

Junior

Rank: 2

เครดิต
72
โพสต์ 2016-6-17 19:33:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด

0

กระทู้

1

โพสต์

4

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
4
โพสต์ 2016-10-28 15:50:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากๆครับ สำหรับคำแนะนำ กำลังหาที่อยู่พอดีเลยย

0

กระทู้

1

โพสต์

6

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
6
โพสต์ 2017-6-13 14:02:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย buffalo เมื่อ 2017-6-13 14:04

ขอบคุณครับ เดี๋ยวผมจะตามไปอ่านต่อที่ http://cudkangtent.com/forum.php

0

กระทู้

9

โพสต์

24

เครดิต

Beginner

Rank: 1

เครดิต
24
โพสต์ 2017-12-6 14:04:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
michael kors outlet store
lebron shoes
nike air max
adidas superstar
led shoes
lacoste outlet
hermes birkin
nike air zoom
tom ford sunglasses
jordan shoes
nmd
balenciaga sneakers
tory burch outlet
basketball shoes
cheap jordans
nike air huarache
goyard handbags
nike huarache
lebron 14 shoes
michael kors handbags
michael kors outlet online
yeezy boost 350 v2
links of london
ferragamo belts
cartier bracelet
air jordan shoes
air force 1
adidas nmd runner
pandora charms
lebron 13 shoes
longchamp outlet
yeezy boost
yeezy boost 350
yeezy boost
fitflops
jordan 11
tory burch shoes
hermes belts
retro jordans
longchamp handbags
michael kors outlet online
nike roshe run
longchamp outlet
longchamp handbags
nike football boots
air jordans
chrome hearts
michael kors factory outlet
longchamp handbags
nike air force
ultra boost
lacoste online shop
nike zoom
yeezy boost 350
michael kors handbags
pandora jewelry
air jordan
gucci belts
adidas online shop
adidas store
adidas yeezy boost
michael kors outlet
yeezy boost 350 v2
reebok shoes
tory burch shoes
true religion outlet
calvin klein outlet
vans shoes
nike air force 1
asics shoes
christian louboutin shoes
curry shoes
stephen curry shoes
nike free
longchamp bags
curry 3
birkin bag
adidas superstar shoes
adidas tubular
supreme clothing
adidas tubular
adidas stan smith
adidas outlet
pandora charms
kevin durant shoes
yeezys
nike polo
ysl bags
tom ford eyewear
retro jordans
af1
roshe run
http://www.kobeshoes.uk
air jordan shoes
adidas eqt
prada sunglasses
lacoste polo
atlanta falcons jersey
nfl jerseys
adidas tubular
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ข้อความล้วน|อุปกรณ์พกพา|ประวัติการแบน|Kangtent  

GMT+7, 2019-4-19 18:33 , Processed in 0.141922 second(s), 24 queries .

Cudkangtent © 2015

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้